Top 5 các loại xúc xích đức ngon và nổi tiếng nhất thế giới

Nhắc đến xúc xích ngon nhất thế giới, không thể thiếu các loại xúc xích Đức. Một trong những quốc gia được đánh giá là có đa dạng các loại xúc xích với các hương vị khác nhau. Cùng tìm hiểu 5 loại xúc xích ngon nhất tại đất nước này nha.

5 các loại xúc xích đức ngon và nổi tiếng

Ở Đức không chỉ nổi tiếng về bia mà còn được nhiều người biết đến vì có đa dạng loại xúc xích. Sở dĩ, ở Đức có nhiều loại như vậy bởi mỗi vùng đất hay ở các miền khác nhau sẽ có bí kíp chế biến hương liệu riêng biệt. 

Xúc xích Đức được rất nhiều người Đức và các du khách đến Đức du lịch yêu thích bởi hương vị độc lạ. 

Và một khi nhắc đến xúc xích ngon và nổi tiếng nhất tại Đức, không thể thiếu sự góp mặt của 5 loại xúc xích dưới đây.

Xúc xích đức ngon – Weisswurst 

Xúc xích xông khói Weissurst Đức
Xúc xích xông khói Weissurst Đức

Giới thiệu

Weisswurst hay còn gọi là xúc xích xông khói, được làm hoàn toàn từ thịt lơn và bò xông khói, kết hợp với nguyên liệu rau mùi tây, hành tây, chanh và bột bạch đậu khấu.

Đây là một loại xúc xích truyền thống từ miền Nam nước Đức. Loại xúc xích này thường được chế biến bằng cách luộc lên và khi ăn bỏ phần da bọc bên ngoài. Món ăn có hương vị cực kỳ đậm đà nên có thể hơi mặn so với khẩu vị của những ai ăn nhạt.

Theo truyền thống của người Đức, xúc xich Weisswurst thường được ăn kèm cung bánh quy xoắn.

Giá bán: 190.000 – 580.000 đồng cho từng khối lượng khác nhau

Xúc xích đức ngon – Currywurst

Xúc xích Currywurst ăn kèm với khoai tây chiên
Xúc xích Currywurst ăn kèm với khoai tây chiên

Giới thiệu

Trong số 1500 loại xúc xích của Đức, Currywurst là một trong những loại đặc biệt nhất, trở thành món ăn yêu thích của cựu thủ tướng Gerhard Schroeder.

Xúc xích Currywurst có mặt tại Berlin vào những năm 1949, do Herta Heuwer sáng tạo ra. Nó được làm từ các nguyên liệu chính là thịt lợn hầm với sốt cà chua và bột cà ri. Tuy nhiên, ở mỗi vùng miền thì có cách chế biến và pha trộn gia vị khác nhau, tạo nên từng loại hương vị rất đặc trưng.

Hương liệu chính của loại xúc xích này được lấy cảm hứng từ quân lính Anh trong thế chiến. Xúc xích Currywurst thường được nướng lên, thái thành từng miếng nhỏ. Sau đó, rưới thêm cà ri và rắc bột ớt, giúp món ăn nhìn hấp dẫn hơn.

Đến nay thì Currywust còn được ăn kèm với khoai tay và bánh mì.

Giá bán: giao động từ 170.000 – 190.000 đồng tùy vào khối lượng sản phẩm.

Xúc xích đức ngon – Bregenwurst

Xúc xích Đức truyền thống - Bregenwurst
Xúc xích Đức truyền thống – Bregenwurst

Giới thiệu

Nối tiếp các loại xúc xích ngon đến từ nước Đức và được nhiều người yêu thích, phải kể đến xúc xích Bregenwurst.

Đây là một loại xúc xích Đức truyền thống, được làm chủ yêu từ thịt lợn, thị bụng của lợn hay não của các loại gia súc. Người ta thường hầm loại xúc xích này và ăn kèm cùng các loại rau cải xoăn. 

Tuy nhiên, ngày nay có một số lý do về việc sử dụng não của các loại gia cầm trong việc sản xuất thực phẩm nên Bregenwurst không còn được làm từ nguyên liệu này nữa.

Giá bán: giá khoảng 595.000 đồng cho 1 kilogram. Tuy nhiên bạn cũng có thể mua với khối lượng khác với mức giá phù hợp hơn với kinh tế.

Xúc xích đức ngon – Blutwurst

Xúc xích Đức làm từ huyết lợn hay bò
Xúc xích Đức làm từ huyết lợn hay bò

Giới thiệu

Tiếp tục các loại xúc xích Đức ngon và nổi tiếng thì không thể thiếu xúc xích Blutwurst. Đây cũng là cũng một loại xúc xích lâu đời trong lịch sử xúc xích Đức, bỡi đã được nhắc tới trong sử thi của Homer, Odýsseia

Có thể nói, đây là loại xúc xích dễ dàng phân biệt nhất bởi màu sắc và các nguyên liệu làm nên chúng.

Từ ”Blut” trong tên đặt có nghĩa là “máu”, do loại xúc xích này được làm từ huyết lớn hoặc bò, kết hợp cùng thịt, mỡ, yến mạch và bánh mì. Tuy nhiên, phần lớn xúc xích Blutwurst được cắt mong rồi ăn nguội cùng bánh mì.

Giá bán: Tùy thuốc vào số lượng và khối lượng bạn muốn mua sẽ có các mức giá khác nhau.

Xúc xích đức ngon – Knackwurst

Xúc xích Đức
Xúc xích Đức

Giới thiệu

Nằm trong top 5 các loại xúc xích nổi tiếng ở Đức, không thể thiếu sự góp mặt của xúc xích KnackKwurst. 

Đây là một loại xúc xích Đức được làm từ nguyên liệu thịt bò kèm theo tỏi. Đây là điểm nhấn giúp tạo ra hương vị đặc trưng của món ăn từ xúc xích KnackKwurst. 

Loại xúc xích này thường được làm chín bằng cách xông khói, được ăn kèm với dưa cải kiểu Đức và salad khoai tây. Ăn xúc xích Knackwurst, bạn sẽ cảm nhận được vị hơi mặn và có mùi của khói.

Giá bán: giá bán của loại xúc xích này cũng tùy thuộc vào nhu cầu của bạn muốn mua như thế nào. Tùy vàoi số lượng và khối lượng bao nhiêu thì sẽ đưa ra mức giá phù hợp. 

Lời kết

Với mỗi loại xúc xích khác nhau sẽ có những hương vị đặc trưng, không thể lẫn vào đâu. Ở từng loại xúc xích sẽ có những mức giá khác nhau để bạn lựa, sao cho phù hợp với kinh tế mình có. Vì thế, bạn có thể trải nghiệm thử các loại xúc xích Đức ngon và nổi tiếng thế giới. Hoặc mua về và chế biến cho cả gia đình thưởng thức. Hãy chia sẻ bài viết nếu bạn cảm thấy hay và bổ ích nhé!