Top 5 các loại sữa giúp bé tăng cân và chiều cao tốt nhất

Các loại sữa tăng cân, chiều cao hiện nay được bán rộng rãi trên thị trường, phụ huynh nên nắm bắt thông tin chính thống để chọn được loại sữa an toàn và tốt nhất.

Hiện nay, nhiều phụ huynh vẫn đang đau đầu về vấn đề nên cho con em mình uống loại sữa nào để có thể tăng cân cũng như tăng chiều cao. Thì bài viết dưới đây sẽ gợi ý cho phụ huynh các  loại sữa giúp bé tăng cân và chiều cao tốt nhất.

Sữa giúp bé tăng cân và chiều cao
Sữa giúp bé tăng cân và chiều cao

Các tiêu chí ảnh hưởng đến chiều cao, cân nặng của bé

Để giúp bé có thể tăng trưởng chiều cao, cân nặng một cách hiệu quả thì các bậc phụ huynh phải nắm được một số tiêu chí ảnh hưởng đến chiều cao, cân nặng của bé.

 • Di truyền từ gia đình: Có tới 23% gen di truyền ảnh hưởng đến chiều cao, cân nặng của trẻ. 
 • Thời kỳ mẹ mang thai: Trong giai đoạn người mẹ mang thai nếu được bổ sung đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết sẽ nuôi dưỡng bé ngay từ khi còn trong bụng mẹ tốt hơn. 
 • Sai lầm trong việc nuôi dưỡng trẻ: Nhiều bà mẹ mắc sai lầm khi chăm sóc con mình khiến cho hệ dưỡng chất trong cơ thể bé mất cân đối dẫn đến thấp còi, nhẹ cân,… Để bé có thể phát triển cân bằng bố mẹ cần sử dụng đa dạng các loại thực phẩm như thịt, cá, trứng sữa, rau củ,…
 • Ít vận động, đi ngủ muộn: Các hoạt động thể thao rèn luyện sức khỏe sẽ giúp bé rèn được sự dẻo dai cũng như thích nghi tốt với thế giới xung quanh. Phụ huynh cũng cần cho bé đi ngủ sớm để góp phần vào sự phát triển chiều cao bởi theo các nghiên cứu giai đoạn từ 21g – 3g sáng là giai đoạn hormone tăng trưởng phát triển mạnh mẽ sẽ kích thích hệ xương dài hơn.
 • Môi trường sống của trẻ: Môi trường sống là một trong những yếu tố quan trọng trong việc phát triển cân nặng, chiều cao của trẻ. Khi đứa trẻ sống trong môi trường gia đình không hạnh phúc, ô nhiễm,…sẽ tác động xấu đến quá trình hình thành của trẻ.
 • Dậy thì sớm: Các bậc phụ huynh hết sức chú ý cho trẻ nạp quá nhiều chất dinh dưỡng cũng như những loại thức ăn nhanh, điều này sẽ đẩy nhanh quá trình dậy thì của trẻ. Nên hạn chế những loại thức ăn chứa nhiều dầu mỡ, nước uống có gas,… đồng thời điều chỉnh chế độ ăn hằng ngày mang lại cho trẻ sự phát triển toàn diện.

Các tiêu chí ảnh hưởng việc lựa chọn sữa tăng chiều cao và cân nặng cho bé

Những tiêu chí sau đây phụ huynh cần tham khảo để chọn lựa được các loại sữa giúp bé tăng cân và chiều cao tốt nhất.

 • Thành phần sữa: Lựa chọn những loại có hàm lượng canxi, đạm dễ hòa tan
 • Phù hợp với thể trạng của trẻ: Hãy xem thể trạng của con đang thiếu những chất dinh dưỡng nào rồi lựa chọn dòng sữa có chứa hàm lượng dinh dưỡng còn thiếu.
 • Điều kiện kinh tế: Cần dựa vào điều kiện kinh tế để lựa chọn sản phẩm phù hợp để tránh gây gánh nặng cho bản thân cũng như là bé.
 • Thương hiệu sữa uy tín: Tham khảo những khách hàng đã sử dụng qua sản phẩm sữa hoặc có thể lựa chọn những thương hiệu quen thuộc, uy tín với người tiêu dùng nhiều năm qua.

Sữa tăng chiều cao và cân nặng Asumiru Nhật Bản

Sữa Asumiru được bình chọn top 1 dòng sữa dinh dưỡng dành cho thời kỳ tăng trưởng của trẻ em và cũng là dòng sản phẩm sữa bán chạy nhất tại Nhật trong nhiều năm liền.

 • Giá bán: 899.000VNĐ/180gr
 • Ưu điểm: Tăng cường sức đề kháng.
Sữa tăng chiều cao, cân nặng của Nhật
Sữa tăng chiều cao, cân nặng của Nhật

Sữa tăng chiều cao, cân nặng Green Meadows

Green Meadows là sản phẩm sữa bột công thức hàng đầu trên thế giới bởi nguyên liệu có nguồn gốc từ những chú bò thuần chủng tại Úc.

 • Giá bán: 420.000VNĐ/hộp
 • Ưu điểm: Bổ sung hàm lượng các chất dinh dưỡng cần thiết cho trẻ.
Sữa tăng chiều cao, tăng cân của Úc
Sữa tăng chiều cao, tăng cân của Úc

Blackmores số 1,2

Sản phẩm thuộc thương hiệu Blackmores đã có mặt tại Úc hơn 80 năm và là một trong những dòng sữa bán chạy nhất tại nước Úc. Tại Việt Nam, dòng sữa này cũng là lựa chọn dinh dưỡng khởi đầu của nhiều gia đình có mức thu nhập khá.

Giá bán: 555.000VNĐ/900gr

Ưu điểm:

 • Bổ sung hệ dưỡng chất Prebiotic GOS hỗ trợ tiêu hóa khỏe và ngăn ngừa tình trạng táo bón.
 • Cung cấp năng lượng khoảng 299 kcal/100ml cao hơn 2,5 lần so với các loại sữa khác.
Dòng sữa bán chạy tại Úc
Dòng sữa bán chạy tại Úc

Nan Optipro Nga số 1,2

Nan Nga là dòng sữa lọt top có lượt bán chạy nhất tại thị trường Việt Nam. Dòng sữa này không chỉ giúp tăng cân đều, vừa đủ mà còn có chất sữa mát phù hợp với đa số thể trạng của bé.

 • Giá bán: 428.000 VNĐ/800gr
 • Ưu điểm: Cung cấp axit béo DHA, ARA cùng các vi chất hỗ trợ cho sự phát triển trí não, nhận thức và thị giác khi mới chào đời.
Sản phẩm lọt top bán chạy tại Việt Nam
Sản phẩm lọt top bán chạy tại Việt Nam

Similac Newborn Eye-Q

Một sản phẩm do Abbott Hoa Kỳ nghiên cứu và sản xuất dành cho trẻ từ 0 – 6 tháng tuổi, dòng sữa phù hợp thay thế hoàn toàn khi mẹ không có sữa, mất sữa hoặc bổ sung cho bé có mẹ ít sữa.

Giá bán: 559.000VND/900gr

Ưu điểm:

 • Bổ sung hệ dưỡng chất IQ cùng các vi chất, DHA hỗ trợ phát triển trí thông minh, nhận thức và các giác quan của trẻ trong những năm đầu đời.
 • Ứng dụng công thức cải tiến 2’-FL HMO (2’-fucosyllactose Human Milk Oligosaccharide)
Thương hiệu thân thuộc của người tiêu dùng
Thương hiệu thân thuộc của người tiêu dùng

Lời kết

Bài viết trên đã cung cấp một số thông tin cần thiết về các loại sữa giúp bé tăng cân và chiều cao tốt nhất. Mong rằng các bậc phụ huynh đã có những lựa chọn phù hợp về các dòng sữa cho con em mình.