[Thắc mắc] Tắm cho chó bằng sữa tắm người được không?

“Tắm cho chó bằng sữa tắm người được không, có làm ảnh hưởng đến chó cưng không?” là câu hỏi được rất nhiều người nuôi thú cưng quan tâm. Để giải đáp những thắc mắc trên, hãy theo dõi ngay những thông tin hữu ích sau đây.

Tắm cho chó bằng sữa tắm người được không?

Theo các chuyên gia, việc tắm cho chó thường xuyên sẽ giúp đảm bảo sức khỏe và giúp chúng sinh hoạt thoải mái hơn trong điều kiện thời tiết nóng ẩm như tại Việt Nam. 

Song vấn đề đặt ra ở đây là việc “tắm cho chó bằng sữa tắm người được không” luôn được nhiều người thắc mắc. Để biết được điều này, bạn cần tìm hiểu chi tiết hơn về sữa tắm dành cho chó và sữa tắm dành cho người ngay sau đây.

Tắm cho chó bằng sữa tắm người được không?

Sự khác nhau giữa sữa tắm dành cho chó và sữa tắm dành cho người

Đều là sản phẩm dùng để tắm gội, nhưng sữa tắm được thiết kế chuyên biệt dành cho chó và dành cho người là khác nhau, vậy nên thành phần và công dụng từng loại cũng sẽ không thể giống nhau.

Cụ thể, sữa tắm dành cho người sẽ được sử dụng những thành phần an toàn cho da người giúp làm sạch, chăm sóc và dưỡng ẩm da. Trên thị trường, sữa tắm cho người được chia làm nhiều loại dành cho phụ nữ, cho nam giới, cho trẻ nhỏ, cho người da khô, da nhờn, da hỗn hợp… Để thích hợp cho từng loại da, các loại sữa tắm này cũng có những thành phần và công dụng khác nhau.

Trong khi đó, sữa tắm dành cho chó được nghiên cứu sử dụng dành riêng thích hợp cho da và lông của chó giúp làm sạch bụi bẩn, dưỡng da và lông khỏe mạnh. Sản phẩm phải đảm bảo độ pH (5,5 – 7,5) để không khiến chúng bị dị ứng hay viêm da, rụng lông. Sữa tắm chó cũng có nhiều loại, chẳng hạn như: sữa tắm cho chó con, chó trưởng thành, chó lông trắng, lông màu, chó lông dài, chó bị viêm da, bị rụng lông, bị ve rận, bị ghẻ lở, bị mùi hôi….

Vậy, tắm cho chó bằng sữa tắm người được không? Câu trả lời chắc chắn là không được. Sữa tắm dành cho người được đặc chế để phù hợp với độ pH của da người (pH khoảng 5,2 – 6,2), nên sẽ phá hủy lớp acid mantle của chó, mở ra cơ hội xâm nhập cho tất cả các loại virus và nhiễm trùng cho da chó.

Sự khác nhau giữa sữa tắm dành cho chó và sữa tắm dành cho người

Những lưu ý cần biết khi mua sữa tắm cho chó

Trên thị trường hiện nay có vô số loại sữa tắm cho chó khác nhau, chẳng hạn như sữa tắm cho chó con, chó trưởng thành, chó lông trắng, lông màu, chó lông dài, chó bị viêm da, bị rụng lông, bị ve rận, bị ghẻ lở, bị mùi hôi…. Do vậy, bạn cần phải lựa chọn thật kỹ lưỡng để chọn ra loại sữa tắm thích hợp và an toàn cho chó của mình. 

Dưới đây là một số lưu ý quan trọng khi chọn sữa tắm cho chó:

– Sữa tắm phải phù hợp với tính trạng da và độ tuổi của chó

– Đảm bảo độ pH cân bằng (từ 5.5 – 7.5)

– Không nên chọn những loại sữa tắm có quá nhiều hóa chất và ưu tiên chọn những loại có thành phần thiên nhiên

– Xác định rõ nguồn gốc, xuất xứ và tem vạch của sản phẩm

Những lưu ý cần biết khi mua sữa tắm cho chó

Lời kết

Trên đây là những thông tin chi tiết để giải đáp thắc mắc “tắm cho chó bằng sữa tắm người được không, cùng với những điểm lưu ý về cách mua sữa tắm cho chó an toàn nhất cho bạn tham khảo. Hy vọng thông tin trên sẽ giúp bạn dễ dàng tìm mua sữa tắm thích hợp với cún cưng của mình