Giải đáp: Sự khác nhau giữa sữa tắm và nước rửa tay như thế nào?

Sự khác nhau giữa sữa tắm và nước rửa tay sẽ phụ thuộc vào mục đích sử dụng cũng như thành phần của từng sản phẩm. Theo đó, bạn tìm hiểu sự khác nhau cơ bản của chúng thông qua thông tin sau đây. 

Sự khác nhau giữa sữa tắm và nước rửa tay

Sự khác nhau giữa sữa tắm và nước rửa tay không những nằm ở thành phần và công dụng mà mục đích, đối tượng sử dụng cũng có thể khác nhau. Sau đây là bảng so sánh về những điểm khác nhau giữa hai sản phẩm sữa tắm và nước rửa tay: 

Đặc điểm

Sữa tắm

Nước rửa tay

Mục đích sử dụng

Làm sạch, dịu da toàn cơ thể trong quá trình tắm Làm sạch và khử trùng tay 

Thành phần

– Thành phần chính:  lipophilic và hydrophilic

– Các thành phần khác gồm: chất giữ ẩm, chất hoạt động bề mặt, chất nhũ hóa, vitamin E,…

Thành phần chính: chất tẩy rửa nhẹ và dưỡng chất

– Các thành phần khác gồm chất tạo màu, chất bảo quản, chất tạo mùi hương,…

Cách sử dụng

Cho một lượng nhỏ sữa tắm hoà vào nước tắm rồi thoa đều lên da trong vòng 3 – 5 phút, sau đó tắm lại bằng nước sạch Đổ một lượng nhỏ lên lòng bàn tay, xoa đều và rửa sạch trong vòng 20-30 giây rồi rửa lại bằng nước sạch

Đối tượng sử dụng

– Sữa tắm cho em bé

– Sữa tắm cho nam

– Sữa tắm nữ

– Sữa tắm cho bà bầu

Mọi đối tượng

Công dụng

Sử dụng để làm sạch toàn thân, loại bỏ bụi bẩn, mồ hôi, dầu thừa từ cơ thể và đặc biệt mang lại cảm giác thoải mái với hương thơm dễ chịu Loại bỏ vi khuẩn, vi sinh vật từ tay khi tiếp xúc hoặc bất kỳ môi trường nhiễm bẩn này để ngăn ngừa lây nhiễm và duy trì vệ sinh cá nhân
Giá thành  Giá thành phụ thuộc vào thương hiệu và chất lượng thành phần  Giá thành có thể khác nhau tùy thuộc vào thương hiệu, dung tích, chất lượng và thành phần

sự khác nhau giữa sữa tắm và nước rửa tay

Cách chọn sữa tắm phù hợp với từng loại da

Nếu chưa chọn được sản phẩm sữa tắm nào phù hợp cho từng loại da, hãy xem cách chọn được chia sẻ dưới đây: 

Đối với da nhờn: Nên chọn loại sữa tắm với những chất như salicylic, bentonite, tinh chất bạc hà… để kháng khuẩn và loại bỏ dầu nhờn trên da. Tốt nhất hãy tránh các chất như palmitic acid hoặc oleic acid để da luôn khoẻ mạnh, không nhờn rít. 

Đối với da hỗn hợp: Nên chọn sữa tắm có độ pH từ 5.5 đến 6 với các thành phần được chiết xuất từ  trà, dưa leo, lavender,… Điều này rất phù hợp với những bạn nào sở hữu làn da này. 

Đối với da khô: Nên chọn sữa tắm có chứa chất béo để giữ nước và cân bằng độ ẩm tốt da. Hoặc, bạn có thể bổ sung các vitamin E, A, và C thường có trong các dòng sữa tắm được chiết xuất từ ô liu, dầu dường. 

Đối với da nhạy cảm: Nên chọn sữa tắm sở hữu thành phần provitamin B5 để làm dịu nhẹ, tránh gây kích ứng da. Ngoài ra, bạn cũng nên ưu tiên các sản phẩm sữa tắm được làm từ nguyên liệu thiên nhiên và có hương thêm dịu nhẹ. 

sự khác nhau giữa sữa tắm và nước rửa tay

Hướng dẫn rửa tay với xà phòng đúng cách

Rửa tay đúng quy trình là một trong những cách giúp ngăn ngừa và phòng tránh lây lan các bệnh tật. Dưới đây là những bước rửa tay đúng cách mà bạn không nên bỏ qua: 

Bước 1: Làm ướt lòng bàn tay bằng nước, sau đó cho xà bông vào lòng bàn tay.

Bước 2: Chà lòng bàn tay này lên mu bàn tay kia và ngược lại, đồng thời miết mạnh các ngón tay vào các kẽ ngón.

Bước 3: Chà ngón cái của bàn tay này vào lòng bàn tay kia và ngược lại, sau đó chà các đầu ngón tay này vào lòng bàn tay kia và ngược lại.

Bước 4: Rửa sạch tay dưới vòi nước chảy đến cổ tay và làm khô tay (Lưu ý: Quá trình rửa tay cần thực hiện với thời gian từ 20 giây đến 30 giây).

sự khác nhau giữa sữa tắm và nước rửa tay

Lời kết

Sự khác nhau giữa sữa tắm và nước rửa tay tuỳ thuộc mục đích sử dụng, thành phần, cách sử dụng,… Sữa tắm là để làm sạch và dưỡng da toàn thân trong khi nước rửa tay được dùng để làm sạch và khử trùng tay.